Phương pháp điều trị cho da vừa bị nám vừa bị mụn?

Hỏi:  Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi 34 tuổi mà tình trạng da rất tệ, da bị nám thành 2 mảng to 2 bên mặt không những thế lại có mụn. Tôi không biết vì sao ở tuổi của tôi mà vẫn có mụn, bây giờ tôi phải làm sao, có thuốc nào điều trị được cả mụn và nám hay không?

(Nguyễn Hồng Vân, Hải Hậu – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Vân!

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ở độ tuổi của bạn có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra cả nám và mụn, đặc biệt là không có quy định nào về độ tuổi sẽ không bị mụn bị nhé.

+ Nguyên nhân nội sinh: Đây là giai đoạn sau khi lập gia đình, có thể là mang thai, sinh con…sẽ có sự thay đổi về nội tiết, những áp lực trong việc nuôi con, chăm sóc gia đình đều là những tác nhân gây ra mụn và nám

+ Nguyên nhân ngoại sinh: Việc tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn hay môi trường làm việc cũng đều có nguy cơ gây mụn và nám nếu bạn chăm sóc chưa đúng cách.

Nám và mụn là 2 thể bệnh về da hoàn toàn khác nhau về tính chất, biểu hiện….phương pháp điều trị cũng sẽ khác nhau vì vậy không thể dùng chung 1 sản phẩm điều trị cho cả 2 được.

Trường hợp của bạn nên ưu tiên điều trị mụn trước nhé! Khi vẫn đang bị mụn mà sử dụng phương pháp trị nám trước lại không phù hợp có thể làm tình trạng mụn nặng hơn, có thể gây viêm da.Bạn điều trị mụn để da của bạn phục hồi sau đó tiếp tục điều trị nám như vậy có thể mang lại hiệu quả tối ưu và da bạn cũng sẽ phục hồi tốt hơn.

Để điều trị mụn bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm mụn trứng cá Hoàn Nguyên kết hợp đầy đủ sản phẩm uống, bôi, sữa rửa mặt và gel đắp mặt. Bộ sản phẩm hiện được đánh giá khá tốt trên thị trường.

Sau liệu trình trị mụn bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm nám tàn nhang Vương Phi. Đối với nám mảng thì có rất nhiều bạn chia sẻ sau khi dùng bộ sản phẩm có thể hết từ 70-100%.

Trên đây là một vài lời khuyên cho tình trạng da của bạn hiện tại, Chúc bạn sớm điều trị khỏi và có làn da đẹp khỏe như mong muốn!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục